Những lưu ý khi đầu tư thị trường bất động sản nhà đất

Những lưu ý khi đầu tư thị trường bất động sản nhà đất

Thị trường bất động sản luôn biến động từng giờ, từng ngày và khó nắm bắt. Chính vì vậy, các chuyên gia đã đưa ra các lời khuyên giúp các nhà đầu tư tránh tình trạng tiền mất tật mang khi đổ vốn vào lĩnh vực này, như sau:

Các yếu tố mang tính quyết định đến chất lượng của sản phẩm như giá cả, tiến độ thanh toán, thị trường tiêu thụ, khả năng thanh toán,,, là vấn đề đầu tiên các nhà đầu tư cần xem xét trước khi rót tiền vào một dự án nào đó. Bên cạnh đó, phải luôn có sự tỉnh táo trước sự quảng cáo, thông tin cực hấp dẫn từ phía chủ đầu tư dự án.

Nếu bạn muốn sinh lời và bền vững thì nên đợi thị trường ổn định hẳn ra tay, đặc biệt không nên đầu tư vào thời điểm mà thị trường đang rất hot, minh chứng là giá nhà đất đang lên đạt mức đỉnh điểm. Một thực tế cho thấy rằng, khi giá nhà đất lên đến đỉnh hình sin thì tất nhiên sẽ giảm xuống vào thời gian sau đó. Vì vậy, để tránh mọi rủi ro, bạn nên nắm bắt thời cơ vào thời điểm thích hợp nhất.

Thứ ba, mặt  tiến độ pháp lý của dự án là một trong các thủ phạm gây nên rủi ro khi đầu tư kinh doanh vào bất động sản. Đó là một nguyên nhân đòi hỏi các nhà đầu tư phải tìm hiểu, xem xét kĩ dự án đang nằm ở giai đoạn nào của tiến độ hoàn thành, đã có đầy đủ giấy tờ hợp pháp chưa, cân nhắc nguồn năng lực tài chính có đủ để thực hành hóa dự án không… trước khi có ý định góp vốn vào các dự án nhà ở dự đoán hình thành trong tương lai. Chỉ khi hiểu biết và nắm rõ các yếu tố trên, nhà đầu tư mới có đủ căn cứ, cơ sở để phân tích và đi đến quyết định đúng đắn nhất.

Mục đích đạt được cuối cùng là điều quan trọng nhất mà bất cứ nhà đầu tư lớn hay nhỏ đều phải quan tâm đến. Việc xác định rõ mục đích khi mua như để ở, cho thuê lại hay muốn tích trữ đợi tăng giá rồi bán lại sinh lời… để có cách lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp. Nếu không tính đến giá trị sử dụng lâu dài thì vốn đầu tư sẽ bị đọng rất lâu sau đó.

Một vấn đề mà hiện nay, khá nhiều nhà đầu tư mắc phải đó là chưa thực sự nắm bắt được cơ hội, hay xác định sai và vô tình bỏ tiền vào những dự án không mấy khả quan, không mấy tiềm năng. Những khu vực nằm xa trung tâm thành phố, chậm phát triển là rất khó để tạo nguồn sinh lời, vì vậy trước khi đón đầu đầu tư vào đó, cần phải khảo sát và tìm hiểu kĩ có đầy đủ các yếu tố như cơ sở hạ tầng, tiện ích công cộng, môi trường và dân cư sinh sống có ổn không?…thì mới có cơ hội phát triển được.

Hãy là chủ đầu tư thông minh với sự hiểu biết sâu rộng và nắm những lưu ý quan trọng trên và thành công trên thương trường.

Tham khảo thêm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *