Vấn đề gian nản “loạn phí giữ xe oto tại chung cư”

Vấn đề gian nản “loạn phí giữ xe oto tại chung cư”

Nếu như ngày xưa, con người thường dồn hết tiền của để xây dựng cơ ngơi để ở, thì ngày nay còn người thường sống ở chung cư, căn hộ để dành tiền mua oto. Đây là lí do tại sao ngày càng có nhiều hãng xe ra đời. Giá cả của oto cũng rất đa dạng để phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

Trong số các hãng oto có giá thành rẻ tại Việt Nam, Hyundai Danang là hãng oto được nhiều khách hàng tin dùng. Tuy giá cả phải gọi là “rẻ bèo” nhưng chất lượng của oto lại khỏi chê. Với thiết kế vừa độc đáo, sang trọng,  tinh tế, vừa giảm thiểu các chi tiết không cần thiết để nội thất được gọn ghẽ lại đảm bảo tất cả các các tiện ích vì thế Hyundai luôn là một ngôi sao sáng tiềm năng trên thị trường kinh doanh oto. Hyundai có rất nhiều mẫu mã khác nhau, giá bán chỉ dao động trên dưới 500 triệu sẽ biến ước mơ sở hữu một chiếc oto của nhiều bạn trẻ trở thành hiện thực. 

Gắn liền với sự phổ biến của oto là tình trạng loạn phí giữ xe oto tại chung cư. Giá giữ xe máy, xe đạp tuy có được nâng lên nhưng không đáng kể, tuy nhiên chi phí giữ xe bao nhiêu vẫn là vấn đề chưa có câu trả lời thỏa đáng

Theo như thông báo chính thức thì phí giữ xe không có gì biến đổi nhiều và nó tùy thuộc vào từng địa phương và sẽ được ủy ban nhân dân thông qua mới được quyết định

Chính bởi sự “tự quyết” này đã đẩy mức phí giữ xe oto vào tình trạng loạn giá. Đứng trước tình trạng này, bộ phận lớn dân cư tỏ ra rất phẫn nổ nhưng vẫn phải chấp nhận vì đã chấp thuận quyền tự quyết của chủ đầu tư từ khi đặt bút mua căn hộ.

Trong thông tư số 02 cũng quy định rõ, nếu chung cư do chủ đầu tư quản lí thì chủ đầu tư sẽ là người toàn quyền quyết định về mức phí này. Nếu chung cư thuê đơn vị quản lí thì mức phí được định đoạt bởi đơn vị được thuê quản lí.

Hiện nay, đất càng hẹp, người càng đông, vì thế thường có xu hướng xây chung cư, căn hộ cao tầng. Nếu dự án có đủ chỗ để xe cho dân cư thì không nói gì, nhưng việc chia nhỏ căn hộ đã khiến chỗ đỗ xe cung vượt hơn cầu.

Để giải quyết tình trạng này, thông tư 02 đã đưa ra hướng giải quyết là chủ đầu tư cho các hộ dân tự thỏa thuận với nhau và có thể bốc thăm để luân phiên nhau sử dụng chỗ để xe oto.

Tuy nhiên, do mật độ oto tại các căn hộ, chung cư ngày càng đông. Với mỗi chung cư có tới khoảng 15 tầng nhưng chỉ mới 1 hầm để chứa tất cả các loại phương tiện thì chỗ để xe quả là một bài toán khó có thể có lời giải đáp thích đáng.

Biết được những khó khăn đó, các chung cư thường có xu hướng tận dụng thời cơ để tăng giá trông giữ xe oto. Đây tuy là một việc làm không vi phạm pháp luật nhưng lại vi phạm đạo đức kinh doanh khiến nhiều hộ dân phải khốn đốn để tìm ra lời giải đáp cho chỗ để xe. Đây vẫn là một vấn đề nan giải chưa đến hồi kết.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Tham khảo thêm

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *