Ai cũng nói thật khẽ về chuyện đèn tình dầu

Ai cũng nói thật khẽ về chuyện đèn tình dầu

Ai cũng nói thật khẽ thật ít chỉ sợ vô tình lại chạm vào ấm chén giả cổ những vệt xước buốt lạnh và lại bối rối trước nỗi đau của nhau. Bao năm qua anh đã bước sau Giang, âm thầm trước tình yêu của mình cũng chỉ vì sợ nỗi đau này lại nhân thêm. Sợ những giọt nước mắt ấm chén giả cổ cô lại rơi. Đức Việt tựa đầu vào ghế. Bao giờ anh còn được sống anh sẽ cùng cô đi hết những nỗi đau này và đứng dậy, giúp cô vững chãi bước đi một mình.

Taxi dừng ở con hẻm nhỏ dẫn vào căn ấm chén giả cổ nhà của hai mẹ con. Giang đẩy cửa bước xuống xe xách theo túi đồ mang từ bệnh viện về:

– Cuối cùng thì tôi cũng đợi được cô! Trông ấm chén giả cổ http://gomhailong.vn/bo-am-chen-gia-co cô có vẻ ốm thật? Chà… tôi nghi oan cho cô rồi. Ồ, ái chà, vẫn giữ khư khư chiếc áo của tôi cơ à?

Tuấn giả bộ nghiêng người nhìn chiếc áo trong giỏ đồ bộ ấm chén của Giang. Anh đang đứng trước mặt cô, chắn ngay ngõ vào, anh cho cả hai tay vào túi quần, chân đá đá nghịch nghịch những vạt cỏ khô khốc sau một mùa hè oanh tạc. Giang bần thần nhìn anh ta một lát, bộ ấm chén như sắp xếp lại những thứ hỗn loạn trong đầu mình rồi bất giác giật mình. Cô chạy vội lại phía anh, đẩy anh vội vã:

Đèn đốt tinh dầu hỗn loạn vô cùng

– Anh đi đi, đi ngay, đi nhanh cho tôi. Đi đi. bộ ấm chén tránh đi… Ôi trời, tôi xin anh đấy, đi đi…

Giang vừa nói vừa cuống cuồng đẩy Tuấn bộ ấm chén quay mặt đi, bước chân cô châu ríu vào nhau, khuôn mặt đỏ bừng vừa năn nỉ vừa cầu xin.

– Giang, em làm gì ở đó bộ ấm chén thế?

Tiếng gọi có phần khó chịu của Đức Việt, theo phản xạ tự đèn xông tinh dầu bằng điện nhiên kéo theo cả ánh nhìn của hai con người ở cách đó không xa. Tấm thân nhỏ bé của Giang không đủ che chắn để hình ảnh mẹ không lọt vào mắt Tuấn. Cô cảm nhận bàn tay đèn xông tinh dầu bằng điện đang nắm chặt cánh tay cô khi bị cô đẩy đi buông lỏng ra, lạnh hẳn đi. Ánh mắt Tuấn mở căng ra như sắp bật ra, những tia máu đỏ loang lổ.

Gương mặt anh biến chuyển nhanh như cắt đèn xông tinh dầu bằng điện từ trạng thái cười cợt ban nãy sang trắng bệch. Giang nhắm mắt trong tích tắc. Cô ước gì khi cô mở mắt ra, mọi thứ, tất cả mọi thứ chỉ là một giấc mơ. Tuấn hất mạnh cánh tay Giang, anh tiến lại phía đèn xông tinh dầu bằng điện người phụ nữ mà bao lâu nay anh căm thù, người phụ nữ trong bức ảnh đã giết chết mẹ anh, người phụ nữ mà ảnh bà ta lúc nào cũng được đặt trong một góc ngăn kéo bí mật của ba anh.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *