Xệ tinh hoàn do quai bị phải làm sao?

Xệ tinh hoàn do quai bị phải làm sao?

Hỏi:

Chào bác sĩ, em bị quai bị và sau đó có triệu chứng sưng đau tinh hoàn,  đi khám thì bác sĩ chẩn đoán em bị viêm tinh hoàn. Hiện tại em không còn đau nữa và em thấy tinh hoàn của em có dấu hiệu chảy xệ. Em muốn hỏi hiện tượng này có vấn đề gì nguy hiểm không thưa bác sĩ? Xệ tinh hoàn do quai bị phải làm sao? Xin cảm ơn bác sĩ.

(Minh T, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

xệ tinh hoàn phải làm sao

Xệ tinh hoàn do bị quai bị phải làm sao?

Chào bạn,

Do trong thư bạn không nêu rõ bạn bao nhiêu tuổi? Khi bị quai bị có sốt cao hay không? Diễn biến của bệnh như thế nào? Nên chúng tôi chưa thể chẩn đoán chính xác bệnh lý mà bạn gặp phải. Tuy nhiên, nhiều khả năng là dấu hiệu mắc bệnh lý viêm tinh hoàn.

Viêm tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm ở tinh hoàn, có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến hơn cả là nam giới sau tuổi dậy thì. Viêm tinh hoàn thường do biến chứng của bệnh quai bị gây nên, triệu chứng điển hình của bệnh là sốt cao, tinh hoàn sưng, đau nhức, vùng da bìu chảy xệ, nổi hạch hai bên bẹn; những con đau âm ỉ hoặc dữ dội có thể lan xuống vùng xương chậu…

Viêm tinh hoàn nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời có thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm: lây lan viêm nhiễm sang các bộ phận khác của cơ quan sinh dục (viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt,..), làm suy giảm chức năng tình dục, biến chứng gây vô sinh – hiếm muộn; teo tinh hoàn, tinh hoàn bị áp xe dẫn đến hoại tử, thậm chí phải cắt bỏ tinh hoàn.

Xem chi tiết thêm tại : http://sickby.com/benh-xe-tinh-hoan/

Để biết được chắc chắn tình trạng sức khỏe của bản thân và tránh những ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau, bạn cần trực tiếp đến phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội để được bác sĩ khám, chẩn đoán chính xác bệnh lý khiến tinh hoàn chảy xệ và có phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp. Bởi tình trạng này nếu không sớm hỗ trợ điều trị sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản về sau. Đồng thời trong quá trình điều trị bạn cần chú y tuân thủ theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý để mau khỏi bệnh.

Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là cơ sở y tế chuyên khoa lâu năm của Trung tâm y tế Hoàn Kiếm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội chuyên khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản ( thăm khám và hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa trong đó có điều trị bệnh lý viêm tinh hoàn hiệu quả). Phần lớn người bệnh sau khi thăm khám tại đây đều hài lòng về hiệu quả sau khi hỗ trợ điều trị cũng như những dịch vụ y tế tại phòng khám. Do đó, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng khi thăm khám và điều trị bệnh tại đây.

 

Nguồn http://benhvienphukhoa.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *