Tác hại của bệnh lậu ở nữ giới

Tác hại của bệnh lậu ở nữ giới

Nhiều chị em tỏ ra lo lắng, sợ hãi nghĩ rằng mắc bệnh lậu là không thể chữa khỏi, tuy nhiên bệnh lậu có thể chữa khỏi triệt để nếu điều trị đúng phác đồ của bác sĩ chuyên khoa. Và điều quan trọng là chị em cần nhận thức được tác hại của bệnh lậu ở nữ giới từ đó có phương pháp phòng tránh bệnh để tránh những nguy hại có thể xảy ra.

nu gioi mac benh lau do dau

Tham khảo thêm: http://ytehanoi.org/nhung-hinh-anh-ve-benh-lau-co-the-ban-se-so/

Nữ giới mắc bệnh lậu do đâu?

Bệnh lậu do vi khuẩn lậu cầu Neisseria gonorrhoeae gây, chị em có thể dễ dàng mắc bệnh lậu nếu có quan hệ tình dục với đối tượng mắc bệnh, bao gồm những tiếp xúc tại bộ phận sinh dục và cả miệng, hậu môn. Ngoài ra, bệnh lậu còn lây truyền qua vết thương hở trên niêm mạc da xây xước, sử dụng chung đồ dùng vệ sinh với người mắc bệnh. Phụ nữ mang thai có thể lây truyền bệnh sang cho thai nhi khi sinh thường.

Chẩn đoán mắc bệnh lậu cần phải căn cứ vào cả dấu hiệu lâm sàng và xét nghiệm. Nếu như thấy song cầu khuẩn Gram (-) nằm trong bạch cầu đa nhân trung tính thì chứng tỏ đã mắc bệnh lậu.

Sau khoảng thời gian ủ bệnh từ 2-6 ngày, chị em sẽ thấy xuất hiện những dấu hiệu của bệnh lậu: tiểu dắt, tiểu buốt, đau buốt khi đi tiểu, xuất hiện dịch mủ màu trắng đục, vàng đục; đau khi quan hệ tình dục… Phần lớn những triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới dễ nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thông thường và khi phát hiện bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính.

tac hai cua benh lau o nu gioi

Tác hại bệnh lậu ở nữ giới

Nếu chị em không sớm phát hiện sớm và điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Cụ thể:

  • – Nữ giới có thể bị viêm âm đạo – âm hộ, viêm vòi trứng, viêm ống dẫn trứng, viêm vùng chậu, chửa ngoài tử cung, nguy cơ biến chứng gây vô sinh – hiếm muộn.
  • – Thai phụ mắc bệnh lậu có nguy cơ dọa sảy, sảy thai, đẻ non.
  • – Trẻ sơ sinh dễ mắc lậu mắt, viêm kết mạc nguy cơ dẫn đến mù lòa do lây truyền từ người mẹ bị mắc bệnh lậu khi sinh thường.
  • – Những chị em mắc bệnh lậu có nguy cơ cao mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như: sùi mào gà, giang mai, điển hình là HIV

Chị em cần đi khám ngay và điều trị tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để tránh những tác hại nguy hiểm mà bệnh có thể gây nên.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *